Hướng dẫn tranh cử tại Election.vn

Link: Guide.Election.vn

Ai được tranh cử?

Đối với các cộng đồng nghề nghiệp

Các cá nhân và tổ chức sau đây được quyền lập nhóm tranh cử để quản trị một cộng đồng nghề nghiệp, sản xuất & dịch vụ có trong danh sách tại Election.vn.

Đối với các cộng đồng trường đại học

Các cá nhân và tổ chức sau đây được quyền lập nhóm tranh cử để quản trị cộng đồng trường đại học của họ (cộng đồng này có thể chưa có mặt trong danh sách tại Election.vn vì chưa được thành lập)

Nội quy chung

Nhóm trúng cử sẽ trở thành Ban quản trị, người trưởng nhóm sẽ giữ chức vụ Trưởng ban quản trị của cộng đồng (Chief), các thành viên khác trong nhóm tranh cử sẽ là Admin thuộc ban quản trị. 

Thành viên của nhóm trúng cử sẽ trở thành Tình nguyện viên đồng kiến tạo của ThucGiac.com để được hướng dẫn cách vận hành các cộng đồng trong 'bản giao hưởng' mang tên Việt Nam Thức Giấc

Trưởng Ban quản trị có toàn quyền:

Trưởng ban quản trị của một cộng đồng không có nhiệm kỳ, không có thời gian tối thiểu và tối đa giữ chức vụ nàyngười đó sẽ thôi giữ vai trò trưởng ban quản trị trong hai trường hợp sau:

Bước 1: Đăng ký tạo nhân hiệu Ename tại Ename.vn

Bạn nên có nhân hiệu Ename khi tranh cử để thể hiện năng lực của bản thân và thể hiện chiến dịch tranh cử của bạn lên website YourName.bidanh.com, và bắt buộc phải có nhân hiệu Ename nếu trúng cử để được cấp các tên miền chức vụ như mô tả bên dưới.

Election.vn không bắt buộc các thành viên của nhóm tranh cử phải có nhân hiệu Ename.vn nhưng sẽ ưu tiên phỏng vấn trước những nhóm mà các thành viên đã đăng ký tạo nhân hiệu Ename và thể hiện năng lực của mình hoặc của nhóm lên website YourName.bidanh.com

Nếu nhóm của bạn trúng cử thì trưởng nhóm sẽ được cấp một tên miền chức vụ của trưởng ban quản trị (Chief), và các thành viên trong nhóm cũng được cấp tên miền chức vụ Admin. Ví dụ, trưởng ban quản trị của cộng đồng Engineer.vn sẽ có tên miền chức vụ Chief1.Engineer.vn chuyển hướng (redirect) về website Name.bidanh.com của người đó. Các thành viên trong ban quản trị cũng được cấp tên miền chức vụ Admin1.Engineer.vn, Admin2.Engineer.vn chuyển hướng (redirect) về website Name.bidanh.com của họ. 

Dù sau này họ không còn giữ chức vụ này nữa thì các tên miền đó luôn được lưu giữ trong mục "Những quản trị viên trước đây" của các cộng đồng để ghi ơn họ mãi mãi. 

Vì vậy, bạn nên tạo nhân hiệu Ename tại Ename.vn để có website giới thiệu về bản thân YourName.bidanh.com khi tranh cử, nếu trúng cử thì bắt buộc phải có Ename để cấp tên miền chức vụ cho bạn. 

Bước 2: Chiêu mộ đồng đội 

Hãy mời bạn bè và đồng nghiệp tham gia vào nhóm tranh cử của bạn để có khả năng trúng cử cao hơn bởi vì Election.vn ưu tiên chọn những nhóm đã tập hợp được đội ngũ quản trị viên hùng mạnh. 

Mỗi người trong nhóm nên đăng ký tạo nhân hiệu tại Ename.vn để thể hiện năng lực của bản thân trên website Name.bidanh.com của họ. Người trưởng nhóm nên thể hiện chiến dịch tranh cử của mình lên một trang trên website Name.bidanh.com của mình. 

Bước 3: Đăng ký tranh cử

Nếu nhóm của bạn đã chuẩn bị xong hãy đăng ký tranh cử tại Register.Election.vn

Sau khi nhận được thông tin đăng ký của bạn, ban quản trị Election.vn sẽ xem website YourName.bidanh.com của các thành viên trong nhóm và những thông tin trong biểu mẫu đăng ký. Nếu nhóm của bạn đủ điều kiện sẽ được mời vào VÒNG PHỎNG VẤN

Bước 4: Vòng phỏng vấn

Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra trực tuyến qua Google meet. 

Tất cả thành viên trong nhóm sẽ trò chuyện với một người đại diện của Election.vn trong khoảng 2 đến 3 giờ. Video buổi trò chuyện này sẽ được gửi cho các thành viên trong ban quản trị Admin.ThucGiac.com xem và thảo luận để chọn ra nhóm trúng cử. 

Để các nhóm tranh cử không thể tác động đến người phỏng vấn nhằm thiên vị cho nhóm của họ thì người phỏng vấn sẽ ẩn danh và không lộ diện trong quá trình phỏng vấn.

Nhóm tranh cử cần tài trợ một khoản tiền cho việc tổ chức phỏng vấn, ghi hình, xem và thảo luận để chọn ra nhóm trúng cử của Ban quản trị Admin.ThucGiac.com. Số tiền tài trợ này luôn được cập nhật vào Thư cảm tạ YourName.sponsor.vn. Nếu bạn chưa có Ename thì số tiền này sẽ được cập nhật vào một website Thư cảm tạ dành cho bạn như S1234.Sponsor.vn trong đó 1234 là số thứ tự của nhà tài trợ.