Hướng dẫn tranh cử tại Election.vn

Rule.Election.vn / Luat.TranhCu.com / HuongDan.TranhCu.com / Guide.Election.vn

Nếu bạn muốn có một chiến lược tranh cử hiệu quả hơn, hãy đăng ký tư vấn tại đây

Bước 1: Đăng ký tạo nhân hiệu Ename tại Ename.vn

Để có thể tạo website tranh cử của bạn YourName.TranhCu.com (ở bước 2) thì bạn cần phải tạo nhân hiệu Ename tại Ename.vn để có website giới thiệu về bản thân YourName.bidanh.com.

Để tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay lập tức với các cử tri thì bạn nên đầu tư tài chính để có một nhân hiệu YourName thật ngắn gọn và dễ nhớ. Sau đó hãy đầu tư thời gian thể hiện năng lực của bạn lên bản CV online YourName.Bidanh.com để mọi người có thể biết được năng lực của bạn một cách nhanh nhất. 

Bước 2: Đăng ký tạo website YourName.TranhCu.com

Nếu bạn muốn trở thành trưởng ban quản trị của một cộng đồng có trong danh sách tại Election.vn thì hãy đăng ký tạo website YourName.TranhCu.com để bạn thể hiện toàn bộ chiến dịch tranh cử của mình theo những gợi ý trên website mặc định ban đầu gồm các phần: why, how, what, who, where...

Bước 3: Chiêu mộ đồng đội 

Sau khi hoàn thiện website YourName.TranhCu.com, hãy gửi nó cho những người đồng chí hướng với bạn mời họ tham gia vào ban quản trị của bạn với một vị trí cụ thể nào đó mà bạn đã nêu trong website tranh cử. 

Bạn nên một video giới thiệu về các thành viên trong nhóm tranh cử trên trang chủ của website YourName.TranhCu.com để mọi người hiểu rõ hơn về nhóm của bạn. Bạn cũng có thể lập một fanpage để tương tác với các cử tri. 

Hãy lưu ý rằng, nếu bạn trúng cử làm trưởng ban quản trị thì có toàn quyền bổ nhiệm những vị trí cấp dưới của bạn như Phó chủ tịch, ủy viên, thư ký, kế toán... nhưng các chức vụ Chi hội trưởng các cộng đồng địa phương thuộc cộng đồng của bạn thì bạn chỉ có quyền tiến cử và vận động tranh cử cho họ chứ không có quyền bổ nhiệm vì những vị trí này vẫn phải thông qua bỏ phiếu online. 

Bước 4: Đăng ký tranh cử VÒNG NGOÀI

Vòng ngoài là vòng bình chọn trong group kín G.Ename.vn. Chỉ những người có Ename được tạo bởi Ename.vn có mặt trong group này mới có thể bình chọn cho bạn trong vòng ngoài. 10 nhóm có số phiếu bình chọn (số LIKE trừ số DISLIKE) cao nhất ở VÒNG NGOÀI sẽ có một buổi phỏng vấn online có ghi hình với Ban quản trị Election.vn. Những nhóm tiềm năng nhất sẽ được mời vào VÒNG TRONG. .  

Sau khi bạn chiêu mộ đủ đồng đội và cùng nhau thể hiện rõ ràng kế hoạch tranh cử trên website YourName.TranhCu.com thì hãy đăng ký tranh cử VÒNG NGOÀI. Mỗi nhóm sẽ được đăng một tin trên group kín G.Ename.vn như tin t.me/c/1545561286/3 để thành viên của group có thể bình chọn cho nhóm. Khi đó tên nhóm của bạn sẽ có mặt trong danh sách tranh cử của một dự án nào đó trên Election.vn để mọi người bắt đầu bình chọn cho bạn ở vòng ngoài. Nhóm nào đăng ký trước ở bước này sẽ hiện thị trên cùng trong danh sách nên bạn cần đăng ký sớm để có nhiều lợi thế hơn. 

Hãy lưu ý rằng Telegram luôn cho phép mọi người 'đổi ý' tức là sau này khi bạn bị mất uy tín thì mọi người có thể thay đổi LIKE thành DISLIKE nên tổng số (LIKE - DISLIKE) sẽ luôn thay đổi chứ không phải luôn tăng như cách bầu chọn offline truyền thống. Tên của những người Like hoặc Dislike luôn hiện rõ và được thống kê minh bạch bằng cách bấm chuột phải vào tin để xem số Reacted

Bước 5: Tranh cử VÒNG TRONG

Vòng trong là vòng bình chọn trong group kín của từng cộng đồng như G.Engineer.vn, G.Architect.vn ... Chỉ thành viên của cộng đồng này mới có thể bình chọn để quyết định nhóm trúng cử. 

Election.vn sẽ tạo bình chọn ẩn danh (poll) trong group của từng cộng đồng gồm danh sách 10 nhóm tiềm năng nhất được chọn từ VÒNG NGOÀI. Trong danh sách của Poll này, nhóm có số phiếu cao nhất tại thời điểm tạo Poll sẽ ở vị trí trên cùng. Sau 3 ngày từ thời điểm tạo Poll sẽ khóa bình chọn. Nhóm có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ trúng cử nếu không có sự đối nào trong vòng 7 ngày sau đó.  

Trong vòng 7 ngày sau khi công bố nhóm có số phiếu cao bình chọn cao nhất, nếu không có sự phản đối nào về việc gian lận thì Election.vn sẽ chính thức trao quyền quản trị website của cộng đồng cho nhóm trúng cử.